รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

8 คะแนนรวม
เครื่องแปลภาษาที่น่าสนใจมาก

เครื่องแปลภาษา CheetahTALK ช่วยให้กำแพงภาษาลดลง สื่อสารกันง่ายขึ้น ในราคา 2,759 บาท แม้สมาร์ทโฟนจะมีแอปที่สามารถทำได้ แต่การใช้ CheetahTALK ก็ให้ความสะดวกในการถือมากกว่า แต่การต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลาก็ทำให้ค่อนข้างขัดกับการใช้งาน น่าจะมีฐานข้อมูลแบบ Offline ในตัวเครื่องด้วย

สิ่งที่ชอบ
  • รองรับการแปล 42 ภาษาและจะเก่งขึ้นเรื่อยๆ
  • แบตเตอรี่อึด Stand By 180 วัน
  • เกิดมาเพื่อใช้สนทนา แปลไปกลับ 2 ภาษา
  • AI ให้สำเนียงเสียงที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ
  • ขนาดเล็กพกง่ายถือสะดวก
จุดสังเกต
  • ต้องต่อเน็ตระหว่างใช้งาน
  • สายชาร์จเฉพาะตัว
คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

ขนาดเบา ถือง่าย แปลได้ 42 ภาษา

เครื่องแปลภาษาที่สามารถแปลการสนทนาได้แบบ realtime มากถึง 42 ภาษา ถึงแม้ว่าเราจะสามารถใช้แอปฟรีอย่าง Google Translate แปลได้อยู่แล้ว แต่ด้วยขนาดของสมาร์ทโฟนก็อาจทำให้การถือไม่สะดวกนัก จึงเป็นที่มาของ CheetahTALK ที่มีขนาดเล็ก เบา ถือสะดวก มีไมค์และลำโพงในตัว

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

ต้องเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและต่อเน็ตตลอดเวลา

ในการใช้งานเราจะต้องทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอป CheetahTALK และต่อเน็ตตลอดเวลา ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้ดูน่าสนใจลดลง แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีประโยชน์อยู่ไม่น้อย ตัวแอปมีเมนูให้เลือกทั้งไทยและอังกฤษ เช่นกันกับเสียงโต้ตอบจากตัวอุปกรณ์ที่เลือกภาษาได้

หลังจากที่เชื่อมต่อแอปเรียบร้อยก็ทำการเลือกคู่ภาษาที่ต้องการจะแปล เช่น ไทย <-> เกาหลี และข้อดีก็คือว่าเราสามารถใช้พูดแปลสนทนาสลับไปมา 2 ภาษาได้เลย แล้วตัวแอปจะทำการตรวจจับภาษาให้เอง ทำให้เราใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม แบบที่เราพูดภาษาไทย ตัวแอปก็จะแปลและเป็นเสียงภาษาเกาหลีออกทางลำโพงของ CheetahTALK แล้วอีกฝั่งก็พูดภาษาเกาหลีและ CheetahTALK ก็จะแปลและพูดเป็นภาษาไทยให้ทันที นับว่าสะดวกมาก

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

แปลได้ค่อนข้างแม่นยำ เสียงเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เสียงที่ได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ การตรวจจับและแปลคำทำได้ค่อนข้างแม่นยำพอตัว โดยการแปลแต่ละครั้งจะบันทึกเสียงได้ไม่เกิน 30 วินาที ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพูด 1 ประโยค นอกจากนี้ยังมีโหมดบันทึกเสียงโดยเฉพาะ ที่เหมาะจะใช้ทำสัมภาษณ์และถอดเทป แต่ไม่เหมาะจะเอาไปใช้แทนไมค์บันทึกเสียงจริงจัง เพราะคุณภาพเสียงไม่ได้ดีมากมายนัก

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

เรื่องของแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 180 วัน แต่การชาร์จจะต้องทำผ่านสายที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเท่านั้น จึงไม่สะดวกนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนักเพราะถ้ามองไปยัง Gadget อย่างพวก Smartwatch ก็ต้องใช้แท่นชาร์จเฉพาะตัวเหมือนกัน

ลองดูเรื่องนี้  Mi Reader Pro เครื่องอ่าน E-Book สเปคจัดเต็มจาก Xiaomi
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

Tags:

แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo
Shopping cart