รีวิว โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค Hakone


คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เมื่อดูเผินๆ อาจเห็นว่าเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้ จะวาง หรือจะตั้งไว้ที่ไหนก็ได้ ไม่มีปัญหาอย่างหนึ่งอย่างใด แต่รู้หรือไม่ว่า หากนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปวางตั้งไว้ในที่ ๆ ไม่เหมาะสม เป็นต้นว่า เป็นโต๊ะที่ไม่มีพื้นที่มากพอ  หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม อาจเกิดอุบัติเหตุจนทำให้โน๊ตบุ๊คหล่น เป็นอันตรายได้ อีกทั้งเวลาใช้งานก็ยังทำได้ไม่ถนัดอีกด้วย ทั้งยังปวดหลังเพราะต้องก้มๆ เงยๆ ขณะที่พิมพ์งานบนโน้ตบุ๊ค

โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค - รีวิว โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค Hakone

ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องมีโต๊ะสำหรับวางโน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ เพื่อให้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสามารถ ตั้งอยู่ได้ ไม่ร่วงหล่นจนเป็นอันตราย

โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค - รีวิว โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค Hakone

โดยโต๊ะสำหรับวางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่จะนำมารีวิวในวันนี้ เป็นโต๊ะวางโน้ตบุ๊คจาก Hakone  หลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงเกิดคำถามว่าทำไมถึงต้องเป็นโต๊ะรุ่นนี้ ก็เพราะว่าผู้เขียนซื้อโต๊ะนี้มาในราคาเกือบ ๆ พันบาทเท่านั้น ตอนแรกก็คิดเหมือนกันว่าจะคุ้มกับเงินที่เราเสียไปไหม แต่เมื่อใช้ไปได้สักพัก ก็พบว่าคุ้มจริงๆ โดยจะแยกข้อดีออกเป็นดังนี้

ดีไซน์ ดีไซน์ของโต๊ะตัวนี้ผู้เขียนมองว่า Modern ดี สามารถนำไปตั้งวางในห้องได้ เพราะดีไซน์ที่ดูทันสมัย อีกทั้งยังออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยล้อ 4 ล้อ เวลาอยากจะย้ายโน๊ตบุ๊คไปใช้ที่มุมไหนของห้อง ผู้เขียนไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊ก หรือขนย้ายของให้เสียเวลา  แค่มีโต๊ะนี้ ก็สามารถเลื่อนโน๊ตบุ๊คไปยังจุดต่างๆ ได้แล้ว นอกจากนี้ โต๊ะวางโน้ตบุ๊คนี้ยังออกแบบมาให้มีความสูงในขนาดพอเหมาะ สามารถประยุกต์ใช้กับจุดต่างๆ ของห้องได้

โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค - รีวิว โต๊ะวางโน้ตบุ๊ค Hakone

ขนาดของโต๊ะ โต๊ะวางโน้ตบุ๊คตัวนี้มีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปวางในจุดต่างๆ ได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แคบสักแค่ไหน ก็สามารถเคลื่อนย้ายโต๊ะวางโน้ตบุ๊คนี้ไปเก็บได้ โดยสำหรับตัวเราเอง เห็นว่าขนาดโต๊ะเท่านี้มีประโยชน์ เพราะไม่เกะกะห้อง หรือไม่รู้ว่าจะเอาไปไว้ที่ไหน แต่อย่างไรก็ดี เราคิดว่าขนาดของโต๊ะก็เป็นข้อเสียในเวลาเดียวกัน เพราะทำให้พื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะมีอยู่ไม่เหลือเฟือนัก แต่ก็ยังถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

2 ข้อนี้ คือข้อดีหลักๆ ที่เราเห็นว่าโต๊ะวางโน้ตบุ๊คตัวนี้ดี น่าซื้อมาใช้มากกกก อย่างไรก็ตาม โต๊ะวางโน้ตบุ๊คตัวนี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้างเหมือนกัน หลักๆ ก็คงจะเป็นเรื่องพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะ ที่ทำออกมาให้พอใช้วางเพียงโน๊ตบุ๊ค กับแก้วเครื่องดื่มได้อีกนิดหน่อยเท่านั้น

หากโต๊ะวางโน้ตบุ๊คตัวนี้มีการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยออกไปอีกสักหน่อย จะช่วยให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

Leave a Comment