รีวิว เตาปิ้งบาร์บีคิว Maxde พกพาได้


วันนี้พี่แมว อยากจะกินปิ้งย่าง บาร์บีคิวอยากกินต้องได้กิน แต่ก็ไม่ได้อยากจะกินปิ้งย่างชุดใหญ่ขนาดนั่น  เลยจำได้ว่าเคยซื้อ เตาปิ้งบาร์บีคิว ของ Maxde ผ่าน LAZADA เอาไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว และในที่สุดก็จะได้ใช้มันแล้ว เตาปิ้งบาร์บีคิวตัวนี้เป็นเตาปิ้งขนาด กะทัดรัด และ ราคาไม่ถึง 500 บาท เท่านั่นเองทุกคน!!

  • การติดเตาย่างบาร์บีคิว เตานี้เราสามารถติดขึ้นมาได้ง่ายๆ แค่มีไม้ขีดไฟ ไฟแช็ก และถ่าน สิ่งที่เราต้องทำก็แค่สุมไฟขึ้น แล้วเอาถ่านใส่ลงในไฟให้ติดแดง จากนั้นคีบถ่านลงเตาก็เป็นอันเสร็จ หมดกังวลเลยว่าจะต้องไปหาไฟฟ้าเพื่อเสียบเตา แถมเตานี้ยังทนความร้อนมาก ใส่ถ่านลงไปจนร้อนแค่ไหนเตาก็ไม่แตก รั่ว ระเบิดเลย
  • ระยะเวลาการย่าง ภายหลังจากการใช้งาน พบว่า เตานี้กระจายความร้อนได้เยี่ยม เอาบาร์บีคิวขึ้นวางไม่นานก็สุกแล้ว ทำให้การจัดปิกนิก ของเราสะดวก มีอาหารกินทันเวลา ไม่ต้องหิ้วท้องรอเนื้อที่กว่าจะสุกเหมือนอย่างเวลาเราย่างกับกองไฟปกติ
  • เคลื่อนย้ายได้ง่าย เตานี้ถูกออกแบบมาให้สามารถจับ ยก แยกชิ้นส่วนได้สะดวก เวลาอยากจะย้ายที่ไปไหนก็ทำได้ง่าย ใช้พื้นที่น้อย เพียงแต่ต้องระวังในกรณีที่เอาไปวางบนพื้นลาดเอียง ต้องหาอะไรมารองสักหน่อย ไม่อย่างนั้นไฟจะหกออกมา
  • ป้องกันคนจากความร้อนและกองไฟได้ จุดนี้เป็นจุดเราเห็นได้ชัดมากที่สุด เมื่อติดเตาย่างบาร์บีคิวนี้ขึ้น ไฟจะถูกเก็บไว้ในตัวเตาอย่างดี ยากแก่การเข้าถึง กระทั่งในยามที่เกิดสะเก็ดไฟกระเด็นมันก็จะอยู่แต่ในเตา แม้จะมีความร้อนขึ้นมาบ้างก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับคน (ถ้าหากว่าไม่ไปทับ หรือไปชนมัน) ในขณะที่เตาถ่านทั่วไป หรือการก่อกองไฟขึ้นมาเอง เปลวไฟจะอยู่ในจุดที่คนสามารถเข้าไปถึงได้ เสี่ยงต่อการลวก และอุบัติเหตุอื่น ๆ มาก แถมสะเก็ดหรือเปลวไฟจากการติดเตา ยังอาจไปโดนเชื้อไฟ อื่น ๆ ที่อยู่ภายนอก เกิดไฟไหม้กันยาวไปอีก

เตาปิ้งบาร์บีคิวตัวนี้ จึงเป็นเตาที่สามารถตอบโจทย์การย่างบาร์บีคิวแบบปิกนิกได้ดีจริง ๆ ปลอดภัย สุกไว ทำความสะอาดง่าย อีกทั้งยังทนไฟมาก ใช้งานได้นาน ขอให้ไปเลย 5 ดาวแบบไม่มีข้อกังขาใด ๆ

Leave a Comment