4 วิธีย้ายของเข้าบ้าน แบบง่าย ๆ สไตล์คนเมือง


ปัญหาที่ใครหลายคนพบเจออยู่บ่อยครั้ง กับการที่ต้องขนของย้ายบ้านและที่อยู่ ที่ดูยังไงก็ไม่น่าใช่เรื่องที่ง่ายอย่างที่คิดไว้ เพราะของที่เราเห็นทุกวันก่อนจะนำมันออกมารวมกัน ก็ดูไม่ได้เยอะแต่ทำไมเมื่อถึงเวลาย้าย มันเยอะซะเหลือเกิน ยิ่งกว่านั้นเมื่อถึงตอนย้ายไปที่ใหม่ ปัญหาที่ตามมาก็คือ ลืมของ, ของหาย จนทำให้เราต้องปวดหัว กับการหาของที่เราไม่รู้ว่ามันอยู่ไหนกันแน่ วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำ ที่จะช่วยในการขนย้ายของ ของคุณเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป แค่นำเทคนิคของเราไปใช้ จะช่วยเบาแรงไปได้เยอะ

1.) ทำเช็กลิสต์ขึ้นมา

ย้ายของ - 4 วิธีย้ายของเข้าบ้าน แบบง่าย ๆ สไตล์คนเมือง

ในการทำเช็กลิสต์ขึ้นมาจะช่วยทำให้เราวางแผนในการจัด และแยกของแต่ละประเภทให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อแยกว่าสิ่งไหนที่เราต้องการที่จะย้าย และสิ่งไหนที่เราต้องการที่จะทิ้ง เพื่อช่วยเบาแรงของเราในการขนย้ายสิ่งของที่ไม่จำเป็นออกไป และยังทำให้ของที่คุณย้ายไม่ตกหล่นอีกด้วย

2.) เตรียมกล่องในการจัดเก็บ

ย้ายของ - 4 วิธีย้ายของเข้าบ้าน แบบง่าย ๆ สไตล์คนเมือง

หลังจากที่เราแยกประเภทของต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาเราต้องเตรียมกล่องแต่ละขนาดเพื่อนำสิ่งของต่างๆ ใส่ลงไปให้เหมาะกับขนาดของกล่อง เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการขนย้าย และไม่เกิดความเสียหายในระหว่างเดินทางไปยังจุดหมายอีกด้วย

3.) แผ่นโฟมหรือเม็ดพลาสติกกันกระแทก

ย้ายของ - 4 วิธีย้ายของเข้าบ้าน แบบง่าย ๆ สไตล์คนเมือง

หากมีการขนย้ายสิ่งของที่สามารถแตกหักได้ง่าย เราควรที่จะต้องบุหรือใส่แผ่นรองในการกระแทก เพื่อป้องกันไม่ให้ของ ของเราเสียหายในการย้าย และที่สำคัญยังช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีการแตกหักของสิ่งของในกล่องเมื่อเราหยิบออกมา

4.) เขียนชื่อหรือประเภทของสิ่งของติดไว้หน้ากล่อง

ย้ายของ - 4 วิธีย้ายของเข้าบ้าน แบบง่าย ๆ สไตล์คนเมือง

การแปะชื่อสิ่งของแต่ละประเภทไว้หน้ากล่อง นั้นจะช่วยให้ในการจัดวางสิ่งของได้ง่ายขึ้น เพราะเราสามารถที่จะรู้ได้ว่ากล่องไหนเป็นสิ่งของที่แตกหักได้ และกล่องไหนเป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ไม่ควรวางไว้ที่สูง เพื่อความปลอดภัย และที่สำคัญเมื่อถึงที่หมาย ทำให้เราง่ายต้องการนำสิ่งของออกมาจัดวางได้ง่าย ตามที่เราต้องการ

หากใครที่กำลังมีแผนย้ายที่อยู่ในเร็วๆนี้ แนะนำให้วางแผน และไปดูที่อยู่ใหม่ให้เรียบร้อยก่อน เพราะจะช่วยให้ในการจัดวางของ ของเราเป็นระเบียบ และไม่ต้องกองรวมๆกันไว้จนที่อยู่ใหม่ของเราดูรก