ห้ามพลาด 5 เทรนด์แต่งบ้านมาแรงราคาถูก


ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนรักบ้านจะวิ่งตามเทรนด์การตกแต่งเป็นว่าเล่นไม่ต่างจากการซื้อเสื้อผ้าใหม่สำหรับคนรักแฟชั่น เพราะมันคือความสุขอย่างหนึ่งที่คนอื่นอาจไม่เข้าใจ แต่ของแต่งบ้านบางชิ้นถ้าจะซื้อตามเทรนด์ก็อาจทำให้ทรัพย์จางกันไป เป็นเรื่องที่ดีกว่าถ้าจะซื้อของมาแต่งบ้านตามเทรนด์ฮิตที่จะกี่ปีก็ยังดูเหมือนว่าได้รับความนิยมตลอดอย่าง 5 เทรนด์มาแรงในตอนนี้ ของแต่งบ้านส่วนใหญ่ซื้อได้ในราคาถูกหายห่วงว่าจะทำกระเป๋าแบน

แต่งบ้านแนวสแกนดิเนเวีย ผสมผสานความเรียบง่ายและหรูหราไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เป็นแนวการแต่งบ้านเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ด้วยว่าเป็นการแต่งบ้านที่ใช้โทนสีขาวเป็นหลักส่วนเรื่องบรรยากาศมีความอบอุ่นทำให้บ้านน่าอยู่และที่สำคัญเลือกซื้อของแต่งบ้านได้ในราคาไม่แพง แต่อย่าหลุดธีมสีขาวเท่านั้นเอง

วินเทจกับการใช้ของเก่าดูมีเสน่ห์ให้กับบ้านของอาร์ตตัวแม่

มาแรงไม่แพ้สไตล์อื่นก็คือการแต่งบ้านสไตล์วินเทจเน้นใช้ของเก่ามือสองมาแต่งบ้าน เสน่ของบ้านสไตล์นี้คือทำให้รู้สึกว่าได้นั่งไทม์แมชชีนกลับไปในยุค 90 เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่มีเอกลักษณ์ ของแต่งบ้านบางอย่างหาซื้อได้ในราคาถูกในขณะเดียวกันบางชิ้นก็มีราคาแพงด้วยคุณค่าตามกาลเวลาและเป็นของหายาก

สุดชิคกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเหมาะกับหนุ่มโสดสาวโสด

เป็นเทรนด์การแต่งบ้านและคอนโดที่กำลังมาแรง ถูกใจหนุ่มสาวโสดสุดเท่คือการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล กฎของการแต่งบ้านสไตล์นี้คือน้อยแต่มากเรียบแต่โก๋ งดใช้โทนสีหลากหลายและของตกแต่งส่วนใหญ่มีความทันสมัย เช่น ถ้าเป็นโต๊ะก็ต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ เป็นต้น

Wall Art เทรนด์แต่งบ้านที่ทำให้คุณได้มีมุมพักสายตา

คนที่ชอบงานศิลปะห้ามพลาดกับการแต่งผนังบ้านให้มีกรอบรูปหรือที่เรียกกันว่า Wall Art แนวการแต่งบ้านที่เน้นโชว์กรอบรูป ทำให้การแต่งบ้านแนวนี้ไม่เหมาะที่จะบิ้วอินตู้ติดผนังแต่อาจใช้ชั้นวางแบบโปร่งเน้นโครงสร้างที่แข็งแรงแทน

แต่งบ้านแนวธรรมชาติ เน้นใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้

สายรักธรรมมาก็มา สำหรับการแต่งบ้านเหมือนมีสวนส่วนตัวเหมาะกับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ สำหรับการแต่งบ้านแนวนี้เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ชั้นวางของ หรือโซฟา

สำหรับใครที่กำลังหาแนวทางการแต่งบ้าน ลองเลือกสักหนึ่งสไตล์มาเนรมิตให้บ้านสวยน่าอยู่ เลือกเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมาแรงอย่าง 5 สไตล์นี้จะได้หาของตกแต่งง่ายและราคาไม่แพง