รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!

วันนี้ทีมงาน Review.co.th จะพาไปชมภาพที่ถ่ายภาพเครื่อง Vivo V21 5G ซึ่งเครื่องนี้เป็นเครื่องที่มีราคาเพียงแค่ 12,999 บาท แต่ได้ทั้ง 5G กล้องหน้า 44 MP และกล้องหลังที่ประทับใจมากๆ วันนี้ทีมงานก็จะพาไปเน้นรูปกันตรงๆกับภาพที่ถ่ายได้จากเจ้าตัว Vivo V21 5G กัน

 • Product
 • Specification
 • Photos
 • Deals

vivo V21 5G

฿ 10,499 -28%
Add to compare
Chipset
หน่วยประมวลผล

Storage
แรม

8 GB

ประเภทแรม

LPDDR4X

หน่วยความจำ

128 GB, 256 GB

ประเภทหน่วยความจำ

UFS 2.2

หน่วยความจำภายนอก

microSD

Display
ขนาดหน้าจอ

6.44"

ความละเอียดหน้าจอ

FHD+

พาแนลหน้าจอ

AMOLED

Refresh Rate

90 Hz

Camera
กล้อง

OIS, f/1.79, PDAF, 1/1.72", 64 MP

กล้อง 2

Ultra Wide, f/2.2, FOV 120˚, 8 MP

กล้อง 3

Macro, f/2.4, 2 MP

กล้องหน้า

f/2.0, OIS, 44 MP

Audio
ช่องเสียบหูฟัง

3.5 mm.

ลำโพง

ลำโพงเดี่ยว

Power Management
แบตเตอรี่

4000 mAh

การชาร์จ

33W

การชาร์จไร้สาย

ไม่มี

การชาร์จย้อนกลับ

Connectivity
Bluetooth

5.1

Wi-Fi

2.4 GHz, 5 GHz

เครือข่ายสัญญาณ

ซิม

ซิมคู่

IR Blaster

ไม่มี

NFC

ไม่มี

Design
มาตรฐานกันน้ำ

ไม่มี

น้ำหนัก

176 กรัม

Vivo V21 5G - รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!

กล้องหน้า Vivo V21 5G

กล้องหน้าของเจ้าตัว Vivo V21 5G ให้ความละเอียดมาที่ 44 MP f/2.0 จุดเด่นเลยจริงๆคงหนีไม่พ้นระบบกันสั่น OIS ที่ต้องบอกเลยว่าช่วยมากๆ โดยเฉพาะเวลาถ่ายเวลากลางคืน ทำให้ภาพนิ่งขึ้น แล้วยังมีฟังก์ชันที่ชื่อว่า Spotlight ซึ่งจะเป็นแฟลช 2 ดวงด้านหน้าทำให้หน้านั้นเนียนยิ่งขึ้น

การถ่ายเซลฟี่โดยทั่วไป แม้ว่าจะมีความละเอียดถึง 44 ล้านพิกเซล แต่ในความเป็นจริงนั้นตัวรูปภาพที่ได้ก็ไม่ได้คมจนเกินไป แต่ยังให้ความละเอียดที่ดี และเพียงพอต่อการใช้ แต่จุดเด่นที่ผมชอบเลยจริงๆ นั้นก็คือสกิลโทนของเจ้าตัว Vivo V21 5G ตัวนี้ เป็นสิ่งที่สาวๆบอกเลยว่าต้องหลงรัก จนยากที่จะปฏิเสธ แถมมีฟีเจอร์บิวตี้ต่างๆ เอาเป็นว่าเครื่องเดียว ไม่ต้องง้อแอพใดๆ

ส่วนการถ่ายภาพเซลฟี่ได้สภาวแสงน้อย ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะว่าเจ้าตัว Vivo V21 5G มาพร้อมกับระบบ OIS หรือระบบกันสั่นนั้นเอง ซึ่งช่วงมากๆ เวลาเราถ่ายภาพในที่แสงน้อยมากๆ

Vivo V21 5G - รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!

ความแม่นยำในการโฟกัสลืมไปเลยว่าไม่เคยไม่โฟกัส เพราะว่าตัวนี้มาพร้อมกับระบบ Eye-AF ซึ่งจะจิกตาเราอยู่เสมอๆนั้นเอง ถ้ากล้องหน้า และกล้องหลัง

แต่ถ้ายังไม่พอ ก็มีแฟลชให้เลือก 2 แบบด้วยกัน อีกแรกที่ผมใช้ และชอบก็คือ Spotlight Flash ซึ่งจะเป็นไฟคู่ด้านหน้าจอของเครื่อง ช่วยให้หน้าสว่างขึ้นเล็กน้อยแต่ยังเป็นธรรมชาติ แต่ที่เด่นคือช่วยลดเงาบนใบหน้าเวลาถ่าย ส่วนแฟลชอีกรูปแบบก็คือ Aura Flash จะให้เป็นการใช้แสงจากหน้าจอเป็นหลัก อันนี้ต้องไปลองเองแล้วครับ ว่าชอบแบบไหน แต่ส่วนตัวชอบแบบแรก มีการเนียนตากว่า

กล้องหลัง Vivo V21 5G

Vivo V21 5G - รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!

กล้องหลังของ Vivo V21 5G มีมาให้ทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน โดยตัวแรกเลนส์บนสุดจะเป็นเซนเซอร์ 64 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.79 ขนาด 1/1.72″ ซึ่งใหญ่มากในสมาร์ทโฟนราคาระดับนี้ ระบบโฟกัส PDAF หรือ Phese Detection ซึ่งจะมีการโฟกัสที่แม่นยำมากๆ และที่สำคัญมี OIS หรือกันสั่น

Vivo V21 5G - รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!
ไฟล์ภาพจาก Vivo V21 5G

เลนส์ตัวที่ 2 จะเป็นเลนส์อัลตร้าไวด์ f/2.2 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ความกว้าง 120 องศา และเลนส์ตัวที่ 3 จะเป็นเลนส์มาโคร หรือเลนส์เอาไว้ถ่ายใกล้มากๆ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล f/2.4 ทุกเลนส์รองรับระบบโฟกัสดวงตา ที่เราสามารถเลือกดวงตาได้ ว่าอยากโฟกัสดวงตาฝั่งไหน

เรื่องแรกที่เราต้องเข้าใจเจ้าตัว Vivo V21 5G กันก่อนก็คือถ้าเราใช้เลนส์หลัก 64 ล้านพิกเซล (ความละเอียดจริงอยู่ที่ 63.7 ล้านพิกเซล) เมื่อเราทำการถ่ายจริงตัวเครื่องจะให้เทคนิค Pixel binning รวม 4 Pixel เป็น 1 Pixel หรือจะเหลือราว 15.9 ล้านพิกเซล ซึ่งข้อดีของการทำแบบนี้คือจะได้ภาพแสงน้อยที่ดีขึ้น

สำหรับคนที่ไม่เข้าใจ การที่มีพิกเซลเยอะจะทำให้ขนาดไมคอนเล็กลง (Sensor Size / Pixel Resulation) จะทำให้การรับแสงเข้าเซนเซอร์น้อยลง การถ่ายที่แสงน้อยแย่ลง โดยการใช้ Pixel Binning จะทำให้เซนเซอร์ที่มี Pixel เยอะสามารถถ่ายที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

การถ่ายภาพย้อนแสงเล็กน้อยของ Vivo V21 5G สามารถทำได้ดีเกินมือถือราคานี้มากๆ ให้รายละเอียด Detail ที่ดี

การถ่ายภาพนิ่งในที่แสงน้อย และการใช้พอร์ตเทรตโหมด การใช้งานยังทำการโฟกัสได้ไม่ได้เร็วมาก แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ การเบลอหลังสามารถสบาย

ฟิวเตอร์ Light Effect ของ Vivo V21 5G เป็นฟีเจอร์ที่ผมชอบมากๆของรุ่น Vivo ช่วยทำให้การถ่ายรูปภาพน่าสนใจขึ้นอย่างมาก

Double Exposure มีฟิวเตอร์พื้นฐานมาให้ใช้ทำให้สนุกกับการถ่ายมากยิ่งขึ้น

Vivo V21 5G - รวมรูปภาพสดใสจาก Vivo V21 5G แบบไม่แต่ง บอกเลยว่าแจ่ม!

การถ่ายภาพพอร์ตเทรตในช่วงเวลากลางวัน

สิ่งที่ต้องระวังมากๆของ Shutter Lag ของเจ้าตัว Vivo V21 5G ที่ทีมงานพยายามระวัง พยายามแก้ไขต่างๆ อย่างเช่นปิดระบบ AI ต่างๆก็ยังเป็นครับ ใครที่ใช้ก็อาจจะต้องระวังสักนิดนึง

วิดีโอจาก Vivo V21 5Gกล้อง Vivo V21 5G นั้นโดยรวมถือว่าน่าสนใจมากในราคานี้ ได้เซ็นเซอร์กล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 44 ล้านพิกเซล แถมมาพร้อม OIS ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง (เฉพาะกล้องหลัก) มีฟังก์ชันโดยรวมครบครัน ทั้ง Effect ต่างๆ และ โหมดบิวตี้สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชาย หรือจะเป็นผู้หญิง ก็น่าจะชอบไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนเลนส์รองทั้ง Ultra Wide และ Macro ก็ถือว่าทำได้ประทับใจอยู่

สิ่งที่ต้องปรับปรุงในความรู้สึกส่วนตัว คือการบีบอัดไฟล์ในการวิดีโอ ทำได้ไม่ได้ดีมากนัก การเก็บเสียงต่างๆก็ไม่ได้ใสเครียร์เท่าไหร่ ใครที่มองรุ่นนี้มาถ่ายวิดีโอก็อาจจะต้องพิจารณาหนักสักนิดนึง แล้วก็ขาดเลนส์เทเลโฟโต้ ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็น ตามการใช้งานของคนครับ

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0