เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i

เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i ว่าทั้งสองรุ่นต่างกันที่จุดไหนบ้าง และแต่ละรุ่นเหมาะกับใคร

huawei nova - เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i

หน้าจอ

HUAWEI Nova 7i มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าคือ 6.4 นิ้ว เทียบกับ Nova 5T ที่มีขนาดแค่ 6.26 นิ้ว ความละเอียด FHD+ เท่ากัน เป็นหน้าจอชนิด LCD เหมือนกัน

กล้องหลัง

ทั้งสองรุ่นมีสเปคกล้องที่ใกล้เคียงกันมาก ใช้กล้องหลัก 48MP เหมือนกัน มีกล้องมาโครและกล้องวัดความลึก 2MP เท่ากัน จุดต่างอยู่ที่กล้องมุมกว้างที่ Nova 5T มีความละเอียดถึง 16 MP ในขณะที่ของ Nova 7i ให้ความละเอียด 8MP

huawei nova - เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i

กล้องหน้า

สำหรับกล้องหน้า HUAWEI Nova 5T ให้ความละเอียดที่มากกว่าถึง 32MP ในขณะที่ Nova 7i ให้ความละเอียด 16MP

ประสิทธิภาพ

HUAWEI Nova 5T ใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 ในขณะที่ HUAWEI Nova 7i ใช้ชิปเซ็ต Kirin 810 ที่แรงน้อยกว่า Kirin 980 แต่ก็ถือว่าต่างกันไม่มากนัก

huawei nova - เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i

พื้นที่

ทั้งสองรุ่นให้พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB แรม 8GB เท่ากัน แต่ HUAWEI Nova 7i สามารถเพิ่มพื้นที่ด้วย NM card ของ HUAWEI เองได้สูงสุด 256GB

แบตเตอรี่

HUAWEI Nova 7i ให้แบตเตอรี่มา 4,200 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว 40W SuperCharge สามารถชาร์จแบตได้ 70% ภายใน 30 นาที ซึ่งเยอะกว่าและเร็วกว่า HUAWEI Nova 5T ที่ให้แบตเตอรี่มา 3,750 mAh ชาร์จเร็ว 22.5W SuperCharge ชาร์จ 50% ภายในเวลา 24 นาที

huawei nova - เทียบจุดต่าง HUAWEI Nova 5T และ HUAWEI Nova 7i

Google Services

HUAWEI Nova 5T มี Google Services มาจากโรงงาน สามารถใช้งานได้เลย ส่วน HUAWEI Nova 7i ใช้งาน Huawei Mobile Service (HMS) แทน

สรุป

HUAWEI Nova 5T เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าหากต้องการสมาร์ทโฟนตัวเล็ก ประสิทธิภาพเด่น และมี Google Services มาให้เสร็จสรรพพร้อมใช้ ส่วน HUAWEI Nova 7i มีความน่าสนใจตรงความสดใหม่ แบตเตอรี่ที่อึดกว่าและชาร์จได้รวดเร็วทันใจกว่า พร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่าด้วย และหากซื้อตอนนี้ก็ยังได้ของแถมต่างๆ เพียบ พร้อมด้วย V.I.P. Service จาก HUAWEI

ช่องทางสั่งซื้อ

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0