ชิป Apple M2 เตรียมเข้าสู่การผลิต คาดเตรียมใส่ MacBook Pro ช่วงปลายปี

มีข่าวมาจาก 9to5mac เกี่ยวกับชิปเซ็ต Apple Silicon รุ่นใหม่ หรือชิปเซ็ต Apple M2 ว่าในช่วงปลายเดือนเมษายน ได้เริ่มเข้าไปสู่ไลน์การผลิตแล้ว

สำหรับ ชิปเซ็ต Apple M2 ที่เรารู้กันในตอนนี้ จะเป็นชิปเช็ตที่ผลิตโดย บริษัท TSMC ซึ่งจะเป็นสถาปัตยกรรม 5 nm. ด้านสเปคยังไม่มีออกมา แต่ในส่วนของ Apple M1 ที่ใช้ใน MacBook Air, MacBook Pro 2 Port, Mac Mini รวมไปถึงที่เปิดมาใหม่นั้นก็คือ iPad Pro M1 และ iMac 24 นิ้ว ที่ให้ CPU มาทั้งหมด 8 Core และ GPU ทั้งหมด 8 Core (หรือ 7 Core ในบาง configuration ทีมงานคาดการณ์ว่าตัว Apple M2 ควรจะมีความแรงไม่น้อยกว่า 2 เท่าจากตัวปัจจุบัน

ประสิทธิภาพของ Apple M1 ในตอนนี้แม้ว่าจะแรงมากๆ โดยเฉพาะเมื่อเทียบในราคาค่าตัวแล้ว แต่ในการทำงานขั้นสูงอาทิการตัดต่อ 4K Bitrate สูงๆหรืองานระดับ 8K หลายคนยังรอ Apple M2 อยู่ เพราะประสิทธิภาพในตอนนี้ไม่มีเพียงพอแต่การใช้งาน ที่รอลุ้นอีกเรื่องก็คือ การจัดการพลังงาน และความร้อน เพราะใน M1 สามารถจัดการได้ดีจนน่าตกใจ

MacBook Pro - ชิป Apple M2 เตรียมเข้าสู่การผลิต คาดเตรียมใส่ MacBook Pro ช่วงปลายปี

รุ่นที่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวมากับ ชิปเซ็ต Apple M2 นั้นก็คือ MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้วรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี จะมีดีไซน์ที่สวยขึ้นกว่าเดิม มี Magsafe กลับมา และมีพอร์ตต่างๆเพิ่มขึ้น


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0