รีวิว XGIMI HALO โปรเจคเตอร์พกพาระดับ Hi-End

ถ้าบอกโปรเจคเตอร์ XGIMI H2 ก็จริงจังเกินไป ส่วน XGIMI MOGO Pro ก็เน้นพกพาเกินไป ก็ขอแนะนำ XGIMI HALO ที่หยิบเอาข้อดีของทั้งสองรุ่นมารวมกัน ออกมาเป็นโปรเจคเตอร์พกพาที่มีประสิทธิภาพสูง ที่ทางค่ายเคลมว่าเป็นโปรเจคเตอร์พกพาที่มีความสว่างที่สุด และยังโดดเด่นด้วยระบบ Android TV พร้อมกับรองรับการแสดงผลแบบ HDR ด้วย รวมถึงรองรับการใช้งานแบบ 3D ด้วย

สเปคและจุดเด่นของ XGIMI HALO

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงคือระบบที่เลือกใช้เป็น Android TV ทำให้สามารถใช้งาน Google ได้สะดวกมาก สามารถโหลดแอพจาก Google Play Store หรือใช้งาน YouTube, Netflix, iflix และแอพต่างๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ตัวรีโมทยังรองรับระบบ Google Assistant สำหรับการสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งตัวรีโมทของรุ่นนี้จะเป็นแบบเดียวกับ XGIMI MOGO Pro

ด้านการฉายภาพมีความสว่าง 800 ANSI Lumens ซึ่งข้อมูลบนหน้าเว็บระบุว่าเป็นโปรเจคเตอร์พกพาที่สว่างที่สุด ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะจริง เพราะที่เคยใช้ของค่ายอื่นๆ เช่น Xiaomi หรือ BenQ GS2 ก็มีความสว่างเพียง 500 ANSI Lumens เท่านั้น นั่นหมายความว่า XGIMI HALO สู้แสงได้ดีมาก สามารถใช้งานได้แม้ห้องไม่มืดสนิท โดยความละเอียดอยู่ที่ FHD และรองรับความละเอียดสูงสุด 4K กับอัตราส่วน 1.2:1 สามารถฉายภาพขนาด 76 นิ้วได้ด้วยการวางระยะห่าง 2 เมตร รวมถึงรองรับโหมดการใช้งานแบบกลับหัวสำหรับติดเพดาน นอกจากนี้ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR รวมถึงยังสามารถฉายภาพได้คมชัดที่ขนาด 300 นิ้วด้วย

XGIMI HALO - รีวิว XGIMI HALO โปรเจคเตอร์พกพาระดับ Hi-End

ชิปเซ็ต CPU AMLOGIC T950X2, GPU MALI-G31, แรม 2 GB, หน่วยความจำ 16 GB โดยมาพร้อม Android 9 ส่วนระบบเสียงการันตีคุณภาพโดย harman/kardon โดยมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เผื่อกรณีที่ต้องการเสียบหูฟังหรือลำโพงแยกต่างหาก และมีพอร์ต HDMI กับ USB 2.0 เท่านั้น เรียกได้ว่ามีพอร์ตไม่เยอะแต่ก็เพียงพอกับการใช้งานจริง ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ก็ได้แก่ Wi-Fi 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 5.0 และรองรับ Chromecast รวมถึงมีแบตเตอรี่ในตัว 4 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดนี้มาในน้ำหนักตัว 1.6 กก.

ประสบการณ์ใช้งานจริง

ความรู้สึกในการใช้งานคือมันเป็นโปรเจคเตอร์ที่ลงตัวมากๆ โดยดึงจุดเด่นด้านการพกพาและ Android TV มาจาก XGIMI MOGO Pro ผสมผสานกับความสว่างระดับน้องๆ XGIMI H2 ทำให้ XGIMI HALO น่าใช้มากๆ

โดยความเป็นโปรเจคเตอร์พกพาทำให้มันจัดการ Autofocus และ Auto Keystone ปรับมุมองศาภาพทุกครั้งที่มีการเคลื่อนย้าย และการมีแบตเตอรี่ในตัว 4 ชั่วโมง มันก็ยาวนานมากพอที่จะดูหนังได้จบหนึ่งเรื่อง หรือดูฟุตบอลได้จนจบเกม และยังสามารถเอามาประยุกต์ใช้เวลาที่ไฟดับหรือออกนอกสถานที่ หรือแม้แต่การเอาไปใช้ในการทำ Presentation ก็ยังได้

XGIMI HALO - รีวิว XGIMI HALO โปรเจคเตอร์พกพาระดับ Hi-End

แม้ว่าขนาดตัวเครื่องจะไม่เล็กเท่า XGIMI MOGO Pro แต่ด้วยความสว่างระดับ 800 ANSI Lumens ก็ทำให้คุ้มค่าที่จะแบก เพราะมันสว่างพอที่จะเปิดหนังดูภายใต้แสงไฟในห้องที่สลัวๆ เรียกได้ว่าสู้แสงได้เก่งมากๆ ถ้าจะให้สู้แสงเก่งกว่านี้ก็ต้องขยับไปเล่นโปรเจคเตอร์แบบตั้งอยู่กับที่และไม่มีแบตเตอรี่ในตัวแล้วล่ะ

ด้วยความที่สเปคภายในถอดแบบมาจาก XGIMI MOGO Pro ทำให้ประสบการณ์ใช้งานและความลื่นไหลไม่ต่างกันเลย และการที่เป็น Android TV แท้ๆ ทำให้เราติดตั้งแอพต่างๆ ได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพากล่องข้างนอกเช่น Mi Box s เรียกได้ว่าพกตัวเดียวจบเลย สามารถฉายภาพได้ทุกที่ มีลำโพงคุณภาพดีระดับ harman/kardon

XGIMI HALO - รีวิว XGIMI HALO โปรเจคเตอร์พกพาระดับ Hi-End

บางคนสงสัยว่า Android TV มันโหลดอะไรได้บ้าง ถ้าเอาง่ายๆ เลยก็คือมันสามารถใช้ TrueID TV ได้ รวมถึงแอพอื่นๆ ได้อย่างสะดวก

บทสรุปรีวิว XGIMI HALO ดีไหม?

จากที่ได้ลองใช้งาน XGIMI มา 3 รุ่น ผมชอบรุ่นนี้ที่สุดเลยครับ เพราะมันดึงความดีงามของแต่ละรุ่นมารวมกัน แม้ว่าความสว่างจะสู้ XGIMI H2 ไม่ได้ แต่ก็ถือว่าเยอะมากๆ และยังได้ระบบ Android TV ที่ใช้งานได้สะดวกกว่า รวมถึงลำโพงที่เพียงพอต่อการใช้งาน และยังมีแบตเตอรี่ในตัวอีก 4 ชั่วโมง สำหรับใช้งานในช่วงห่างไกลปลั๊กหรือเวลาที่ไฟดับ มันทำให้ผมชอบรุ่นนี้มากที่สุด

ถ้าเทียบสิ่งที่ได้รับกับราคาปัจจุบันที่ 23,999 บาท ผมมองว่ารุ่นนี้คุ้มค่ามากๆ ตัวเดียวจบจริงๆ แต่ถ้าเน้นพกพาบ่อยๆ ก็แนะนำว่าหาซองใส่ป้องกันริ้วรอยก็ดีครับ

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่บริษัท มอร์ฟัน คอมมูนิเคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

  • MoreFun Central พระราม9 📞092-4401780
  • MoreFun Central World 📞 09-0909-1808
  • MoreFun Central ชลบุรี 📞 061-4340080

สอบถามโปรโมชั่นช้อปออนไลน์ ผ่าน Line: @𝗺𝗼𝗿𝗲𝗳𝘂𝗻 Lazada 🛒 MoreFun Official Store | Lazada Thailand


-39% XGIMI Halo True 1080p Full HD Porta...
฿ 24,199 ฿ 39,999
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0