แอปเปิ้ลอาจจะยกเลิกสายการผลิต MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่น 4 พอร์ต

มีข่าวที่หลายคนน่าจะคาดเดากันว่าเกี่ยวกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในอนาคต หรือ MacBook Pro ในรุ่น 4 พอร์ต จะเลิกใช้เป็นหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว แต่จะใช้เป็นหน้าจอขนาด 14 นิ้วแทน

ย้อนกลับไปเดือน พฤษภาคม 2020 หรือร่วม 1 ปีก่อนหน้าวันเขียนบทความ เป็นครั้งสุดท้ายที่แอปเปิ้ลได้ออก MacBook Pro รุ่น 4 พอร์ต ทั้ง 13 นิ้ว และ 16 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่ต้องบอกว่าเป็น High Performace และสมเป็น MacBook Pro จริงๆ และในช่วงปลายปีก็มี MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นเริ่มต้น (2 พอร์ต)

MacBook Pro - แอปเปิ้ลอาจจะยกเลิกสายการผลิต MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่น 4 พอร์ต

สำหรับแนวโน้ม MacBook Pro 14 นิ้วรุ่นใหม่นั้นจะมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกับ MacBook Pro รุ่น 13.3 นิ้วเดิม เพิ่มขนาดจอแสดงผล และมีขอบจอที่เล็กลง ส่วนสเปคนั้นน่าจะเป็นคาดกันว่าจะเป็น M1X แล้วก็ พอร์ตจะเพิ่มช่องเสียบ SD Card อีกด้วย

สิ่งที่จะแยกความต่างระหว่างรุ่นถูกและแพงนอกจากขนาดหน้าจอ 13.3 กับ 14 นิ้ว ก็ยังจะมีราคาที่คาดกันว่าจะต่างกันในระดับ $500 กับความสามารถที่มากขึ้น ตอนนี้ก็ต้องรอดูกันว่าสเปคจริงๆของ MacBook Pro 14 นิ้ว จะออกมาเป็นอย่างไร

VIA


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0