Levi’s เปิดตัวยีนส์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด สไตล์วินเทจยุค 90 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืน

Levi’s เปิดตัวยีนส์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด สไตล์วินเทจยุค 90 ใน Levi’s® 551TMZ สำหรับผู้ชาย และ Levi’s® Loose Fit สำหรับผู้หญิง

ลีวายส์® ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งแฟชั่นยั่งยืนด้วยการนำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ ที่มาในคอนเซปต์รักษ์โลกและความเป็นแฟชั่นที่ยั่งยืน ด้วยแคมเปญ “Better Clothes, Better Choices, Better Planet” อีกทั้งยังผลิตด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp หรือ การผสมใยกัญชงกับคอตตอน เพื่อนำมาผลิตเป็นกางเกงยีนส์คอลเลคชั่นใหม่สไตล์วินเทจ ที่ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 90

Levis - Levi's เปิดตัวยีนส์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด สไตล์วินเทจยุค 90 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืน

ทำไมต้องเป็น “แฟชั่นที่ยั่งยืน”

Levis - Levi's เปิดตัวยีนส์คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด สไตล์วินเทจยุค 90 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืน

แคมเปญ “แฟชั่นที่ยั่งยืน” เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรณรงค์ให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากลีวายส์ตระหนักและเข้าใจว่ากระบวนการผลิตของอุตสาหกรรมแฟชั่น อย่าง Fast Fashion นั้นส่งผลอย่างไรต่อธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น การฟอก การทำสี ซึ่งก่อให้เกิดขยะจำนวนมหาศาล

ฉะนั้นลีลายส์จึงได้รังสรรค์นวัตกรรม “แฟชั่นรักษ์โลก” โดยรอบคลุมทั้งสายการผลิต ตั้งแต่การหาวัตถุดิบ กระบวนการผลิต รวมไปถึงการยืดอายุให้กับยีนส์ตัวโปรด เพื่อให้ได้มาซึ่งแฟชั่นที่ยั่งยืนมากกว่า (Better Clothes)

นวัตกกรรมยีนส์รักษ์โลกได้ริเริ่มตั้งแต่ ปี 2011 ​ด้วยนวัตกรรม Water< LessTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้น้ำน้อยในการผลิตยีนส์ ที่ต่อมาได้รับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และในปี 2021 เพื่อแฟชั่นที่ยั่งยืนยิ่งกว่า ลีวายส์จึงมุ่งมั่นพัฒนาแฟชั่นยีนส์ โดยได้ผลิตสินค้าที่ใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นอีกจำนวนมากมาย อาทิ

 • Organic Cotton ลีวายส์® เลือกใช้เฉพาะฝ้ายออร์แกนิคเพาะปลูกด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ที่ปลอดสารเคมี
 • Recycled Poly เส้นใยจากพลาสติก เปลี่ยนขยะพลาสติกให้กลายเป็นยีนส์ตัวเก่ง ลดขยะที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

และจากนวัตกรรม Water< LessTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมผลิตยีนส์น้ำน้อยที่ลีวายส์คิดค้นและทำขึ้นอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2011 จนปัจจุบัน ทำให้ประหยัดน้ำได้มากกว่า 3.5 พันล้านลิตร และได้มีการนำน้ำที่เสียจากการผลิตยีนส์ผ่านกระบวนการบำบัดกลับมารีไซเคิลใช้ได้อีกกว่า 5 พันล้านลิตร นวัตกรรมนี้ยังคงเป็นนวัตกรรมสำคัญที่ลีวายส์ใช้ในการผลิตยีนส์จนถึงปัจจุบัน

“ความยั่งยืน” ถือเป็นความสำคัญอันดับแรกของเรา มันเป็นแรงผลักดันให้เราเฟ้นหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มันเป็นหัวใจสำคัญที่เราใช้สร้างสรรค์สไตล์เดนิมให้คู่ไปกับความยั่งยืน“ กล่าวโดย Jill Guenza Levis Vice President of Women’s Design

ทั้งหมดนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของลีวายส์ เราทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราสร้างขยะ มลพิษให้น้อยที่สุด รวมถึงใช้ทรัพยากรให้น้อยที่สุด แต่ยังคงนำเสนอสไตล์และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวและยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมา


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0