Plant Based Diet by CPRAM อาหารกล่องรูปแบบใหม่ รักษ์โลก รักษ์สุขภาพ อร่อยกว่าที่คิด!

จากการที่สังคมไทยและทั่วโลกมีแนวโน้มการบริโภคอาหารที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ พร้อมกับร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมให้เกิดความสมดุลตลอดห่วงโซ่อาหาร ซีพีแรมจึงได้พัฒนากลุ่มสินค้าใหม่ออกมาตอบสนองความต้องการภายใต้ชื่อ “VG for Love”

ทำความรู้จักกับ Plant Based Diet

Plant Based Diet เป็นอาหารพร้อมรับประทาน ที่ผลิตโดยผู้ผลิตมาตรฐานโลกอย่างบริษัท ซีพีแรม จำกัด ภายใต้คอนเซปต์ “VG for Love” หรือ อาหารสำหรับผู้บริโภคที่มีการบริโภคพืชเป็นหลัก (Plant Based Diet) ที่ครบ 5 ประเภท ซึ่งนับว่าเป็นรายแรกของไทย โดยมีไลฟ์สไตล์สอดคล้องกับความรักทั้ง 4 ได้แก่ รักสุขภาพ รักชีวิตสัตว์  รักสิ่งแวดล้อม และรักโลก โดยมุ่งหวังให้เกิดความสมดุลตลอดห่วงโซ่อาหาร

Plant Based - Plant Based Diet by CPRAM อาหารกล่องรูปแบบใหม่ รักษ์โลก รักษ์สุขภาพ อร่อยกว่าที่คิด!

สำหรับประเภทอาหาร Plant Based Diet ทั้ง 5 ประเภท ประกอบด้วย

 • หมายเลข 1 อาหารเจ
 • หมายเลข 2 อาหารวีแกน
 • หมายเลข 3 อาหารมังสวิรัติกับนม
 • หมายเลข 4 อาหารมังสวิรัติกับไข่
 • หมายเลข 5 อาหารมังสวิรัติกับนม และ ไข่

โดยเราสามารถดูหมายเลขและรายละเอียดนี้ได้ที่หน้ากล่อง

Plant Based - Plant Based Diet by CPRAM อาหารกล่องรูปแบบใหม่ รักษ์โลก รักษ์สุขภาพ อร่อยกว่าที่คิด!

รสชาติอาหาร รสสัมผัส และกลิ่น เมื่อเทียบกับเนื้อเทียมแบบเดิม

ในบทความนี้ จะขออนุญาตอิงจากกล่องที่ผู้เขียนรับประทานนะคะ ซึ่งนั่นก็คือเมนู “ข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่”​ นั่นเองค่ะ

สำหรับกล่องนี้ รสชาติของข้าวถือว่ากลมกล่อมใช้ได้และแอบติดหวานนิดหน่อย น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารคาวที่ปรุงรสออกหวาน เม็ดข้าวเมื่อถูกเวฟไม่ได้แข็งมาก ยังคงเรียงเม็ดสวยและมีความมันเคลือบกำลังดี รสชาติของแกงเขียวหวานเคลือบอยู่ทุกส่วนของเม็ดข้าว ทำให้ได้รสชาติที่สม่ำเสมอกัน มะเขือที่ใส่มา หวาน ไม่ขม คนที่ไม่ชอบผักในแกงกะทิแบบผู้เขียนกินได้สบาย

จุดสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือตัวชิ้นเนื้อว่าต่างจากพวกโปรตีนเกษตรหรือเนื้อเทียมที่คุ้นชินยังไงบ้าง จากที่ทีมงานเราได้ลองทดสอบชิมแต่ละเมนู ก็ต้องบอกว่าตัวเนื้อมีความใกล้เคียงกับเนื้อจริงๆ มากขึ้น มีความหนาและหนึบมากขึ้น สัมผัสในการเคี้ยวใกล้เคียงมากขึ้น แต่ยังคงมีความเป็นเต้าหู้อยู่บ้าง เมื่อเอาไปปรุงออกมาเป็นเมนูต่างๆ ก็มีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

ความน่าสนใจอีกอย่างก็คือการเลือกใช้กล่องข้าวสีฟ้า ซึ่งทาง บริษัท ซีพีแรม จำกัด ได้เลือกใช้สีนี้เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด “The Blue Planet” เพราะโลกเราเป็นดาวเคราะห์ดวงเดียวในสุริยจักรวาลที่เป็นสีฟ้าเมื่อมองดูจากนอกโลก โดยเมนูอาหาร “VG for Love” มีราคา 39-45 บาท และเริ่มวางขายผ่านทาง Makro, 7-11 Online และร้านค้าชั้นนำในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และจะขยายเพิ่มให้ครอบคลุมทั้งประเทศเร็วๆ นี้


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   แสดงความเห็น

   The Review
   Logo
   เปรียบเทียบรายการ
   • ทั้งหมด (0)
   เปรียบเทียบ
   0