รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ

หนึ่งในจุดหมายการไปเที่ยวภูเก็ตของใครหลายๆ คนคือนั่งเรือออกไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ และดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาครับ ซึ่งผมก็เพิ่งไปมาแบบสดๆ ร้อนๆ เลย บอกเลยว่าช่วงนี้ค่อนข้างน่าเที่ยวเพราะคนน้อย เป็นทริปคนไทย คุยกันรู้เรื่อง และราคาถูกครับ ใครอยากไปบ้างมาอ่านกันเลยครับว่าเป็นอย่างไร และต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

สำหรับการดำน้ำครั้งนี้ผมใช้บริการบริษัท Charter Marine สามารถจองผ่านเอเจนซี่หรือจองตรงเลยก็ได้ครับ ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดสำหรับติดต่อได้ทางหน้าเพจ Facebook ได้เลย

สำหรับการเตรียมตัวล่วงหน้า แนะนำจัดช่วงเวลาว่างของเราให้ดีๆ เพราะกิจกรรมนี้ไม่ได้สวยทุกฤดูกาล ช่วงกุมภาพันธ์-มีนาคมกำลังดีครับ ก่อนไปแนะนำให้จองโรงแรมที่อยู่ใกล้ท่าเรือ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง โดยทางบริษัททัวร์จะมีการจัดรถตู้รับส่งกับโรงแรมที่อยู่ในละแวกด้วยครับ สามารถเช็กกับทางทัวร์ก่อนได้เลยเพื่อความสะดวก

Charter Marine - รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ
บรรยากาศท่าเรือธรรมดามาก

ส่วนของที่เตรียมไปแนะนำว่าไม่ต้องเอาอะไรไปมาก เอาแค่เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนขากลับ เงินเล็กน้อย บัตรประจำตัวต่างๆ รองเท้าใส่รองเท้าแตะไปเลย เพราะรองเท้าเปียกแน่นอน ถ้านำมือถือไปแนะนำหาซองกันน้ำใส่ให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยครับ และทริปนี้เป็นทริปถ่ายรูปนะครับ แต่งตัวมาพร้อมถ่ายรูปได้เลย แต่ถ้าพกกล้องมาเองก็ต้องระมัดระวังนิดนึงครับ เสี่ยงโดนน้ำมาก แนะนำถ้าไม่มีกล้องกันน้ำควรเอามาครับ เพราะทางทัวร์มีตากล้องถ่ายให้ฟรีตลอดทริปอยู่แล้ว

Charter Marine - รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ

เริ่มทริป นัดรวมตัวประมาณ 9 โมงครับ สำหรับใครที่พักโรงแรมที่มีอาหารเช้าด้วย ลองถามพนักงานว่าเราจะไปดำน้ำตอนเช้า ช่วยแพ็คอาหารเช้าใส่กล่องได้ไหม บางโรงแรมสามารถเตรียมให้ได้ แต่ถ้าใครพลาดก็ไม่เป็นไรเพราะทางบริษัททัวร์จะมีอาหารเช้าเล็กๆ น้อยให้รับประทานเหมือนกัน เป็นขนมปังกับกาแฟอะไรพวกนี้

ก่อนออกเดินทางก็จะทำการบรีฟให้ฟังกันก่อนว่าวันนี้จะไปไหนกันบ้าง พร้อมข้อควรปฏิบัติ และจะทำการแจกสนอกเกิลสำหรับได้น้ำ ต้องบอกว่าไกด์ทัวร์เราน่ารักและสนุกมาก

Charter Marine - รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ
ไกด์ของเราครับ

เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ไปขึ้นเรือครับ ใส่ชูชีพให้เรียบร้อย แล้วออกเดินทางไปยังเกาะพีพี ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชม. ครับ ใครเมาเรือแนะนำกินยาแก้เมาเรือไปได้เลย พร้อมเตรียมอุปกรณ์ยาอม ยาลม ยาหม่องไปให้พร้อม บอกเลยว่าหนักหนาสาหัสเอาการ แต่หลังจากนี้จะเป็นการนั่งเรือสั้นๆ ครั้งละ 5-10 นาทีแล้วครับ คือถ้าผ่าน 1 ชม. นี้มาได้ก็สบายๆ แล้ว

Charter Marine - รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ

จุดหมายแรกคืออ่าวมาหยา สำหรับจุดนี้ไม่มีอะไรมาก เป็นการพักชมวิวและถ่ายรูปครับ เนื่องจากอ่าวอยู่ระหว่างปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ (แต่ไกด์บอกว่าจะเปิดเร็วๆ นี้แหละ ติดตามข่าวดีๆ)

ถัดมาเราจะวนไปอีกอ่าวที่สามารถลงน้ำได้ครับ สำหรับตรงนี้สำหรับให้เราได้แวะถ่ายรูป เอาตัวสัมผัสน้ำ แต่ยังไม่มีอะไรให้ดำดูนะครับ ทางทัวร์มีเป็ดยาง และ แพดเดิลบอร์ดมาเป็นพร็อพให้เราด้วยนะ แล้วงานนี้คือไม่จำเป็นต้องพกกล้องมาเองเลย เพราะทางทัวร์มีทีมงานคอยถ่ายรูปให้เราเสร็จสรรพ พร้อมคิดมุมคิดท่าให้ด้วย ใครสายถ่ายรูปคือแนะนำมากๆ ซึ่งเราก็จะอยู่ตรงนี้กันประมาณ 40 นาที ก่อนจะเดินทางต่อ

ซึ่งระหว่างเดินทางก็จะมีการชี้ให้เราดูสถานที่สำคัญต่างๆ พร้อมให้ความรู้ไปด้วย และมีน้ำเปล่าเย็นๆ ให้กินกับขนมนิดๆ หน่อยๆ ไว้เติมพลังครับ ไม่ต้องกลัวหิว

แต่จุดหมายถัดไปของเราคือไปกินข้าวกลางวันครับ โดยจะไปกินที่โรงแรมบนเกาะ อาหารจะเป็นบุฟเฟต์อาหารไทย กับข้าว 4 – 5 อย่าง และเป็นโอกาสให้เราพักเข้าห้องน้ำ (และได้เหยียบแผ่นดินที่มั่นคง😅) ทางโรงแรมจะมีหาดส่วนตัวให้เราถ่ายรูปสวยๆ หรือจะนอนเล่นชิลๆ ก็ได้ครับ

Charter Marine - รีวิว ดำน้ำ ดูปะการัง แวะเล่นกับแมวบนเกาะไข่แมว ที่ภูเก็ตกับ Charter Marine ทริปนี้ดูแลดียิ่งกว่าญาติ

จุดหมายต่อไปเราจะไปดำน้ำกันแบบจริงจังแล้วครับ จะเป็นการดำแบบ Snorkeling อธิบายกันแบบเข้าใจง่ายคือใส่เสื้อชูชีพลอยตัวคว่ำหน้าให้หน้าจุ่มน้ำครับ หายใจทางปากผ่านท่อหายใจตามปกติเลย คือง่ายมาก ไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ ใครไม่เคยก็ไม่ต้องกลัวครับ เราจะได้เห็นปะการังใต้น้ำและฝูงปลาต่างๆ ครับ ปลาคือไม่มีความกลัวคนเลย จะว่ายเข้ามาใกล้เรามากๆ ใกล้แบบแทบจะว่ายชน (ผมโดนปลาตอดไปทีนึงด้วย) โดยไกด์ของเราก็จะลงมาถ่ายรูปให้เราอีกด้วย มุมสวยๆ ทั้งนั้นเลยครับ ตรงนี้เราจะมีเวลาประมาณ 40 นาทีเช่นเคย

จุดหมายถัดมาคือเกาะไข่ใน ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็นเกาะไข่แมวเรียบร้อยแล้ว เพราะช่วง COVID-19 ระบาดทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว และมีแมวจรหลายตัวถูกทิ้งไว้ที่เกาะแบบไร้การรบกวน ทำให้แมวแพร่พันธุ์และอาศัยอยู่ที่นี่เป็น 10 ตัวครับ แต่ละตัวเชื่องๆ ทั้งนั้น เดินเข้าไปเล่นด้วย ถ่ายรูปด้วยได้เลย เกาะนี้ก็จะเป็นจุดหมายสุดท้ายให้เรานั่งพักผ่อน เดินเล่น หรือใครอยากจะดำน้ำก็ได้ครับ ที่นี่จะมีร้านอาหารที่ปกติจะเน้นขายชาวต่างชาติอยู่ด้วย แต่ตอนนี้ก็ปรับมาขายอาการสำหรับคนไทยตามสถานการณ์ครับ

หลังจากนั้นก็เป็นการนั่งเรือกลับท่าเรือ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีครับ มีผลไม้ให้รับประทานระหว่างทางอีกด้วย ถึงแล้วสามารถไปใช้บริการห้องน้ำเพื่อล้างเนื้อล้างตัวได้ครับ ห้องน้ำจะเป็นแบบห้องน้ำรวม แต่ส่วนใหญ่จะเลือกนั่งรถกลับไปอาบน้ำที่โรงแรมแทนครับ เรียกว่าเป็นทริปที่ประทับใจมากเลยทีเดียว วิวที่ได้สวยจริงๆ ทางทัวร์บริการดีมากๆ ไกด์สนุกสนานคอยเทคแคร์ตลอดทริป แถมถ่ายรูปให้สวยๆ ทุกรูปครับ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0