Xiaomi คืนชีพแอป MiTalk ในฐานะคู่แข่ง Clubhouse สัญชาติจีน

ความมาแรงของแอป Clubhouse แอปแชทด้วยเสียงที่ใช้ได้เฉพาะบน iOS เท่านั้น และต้องมีบัตรเชิญก่อนถึงจะเข้าใช้งานได้ด้วย ทำให้หลายเจ้าอยากเข้ามาช่วงชิงกระแสตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่อย่าง Facebook และ Twitter และรายล่าสุดคือ Xiaomi

สำหรับแอป MiTalk เป็นแอปส่งข้อความที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2010 ก่อนที่จะมีแอป WeChat ด้วยซ้ำ แต่ตัวแอปกลับไม่ได้รับความนิยมจนในที่สุด Xiaomi ตัดสินใจประกาศยุติบริการในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมานี้เอง แต่วันวันที่ 26 กถุมภาพันธ์ Xiaomi ได้ตัดสินใจชุบชีวิตมันขึ้นมาใหม่ในรูปแบบแอปที่มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Apple App Store และ Mi Store โดยจากคำอธิบายแอปชี้ให้เห็นว่าเป็นบริการที่สร้างมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับแอป Clubhouse โดยเฉพาะ

“MiTalk ใหม่เป็นแอปแชทรูปแบบเสียงสำหรับมืออาชีพ ที่นี่คุณจะได้ฟังข้อมูลแบบเจาะลึกจากมืออาชีพในหลายๆ อุตสาหกรรม อีกทั้งคุณยังสามารถ “ยกมือ” เพื่อขอมีส่วนร่วมในการแบ่งปันก็ได้ รวมถึงสร้างหัวข้อสนทนาที่น่าสนใจได้ด้วยตัวคุณเอง”

ปัจจุบันแอป MiTalk ใหม่ยังเปิดให้ใช้เฉพาะพนักงาน Xiaomi ในจีนเท่านั้น และจะเปิดตัวให้ผู้ใช้ทั่วไปเข้าใช้งานได้ในเร็วๆ นี้แบบจำกัดเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น และผู้ที่ต้องการใช้จะต้องได้รับคำเชิญก่อนเช่นกัน

ข้อได้เปรียบของ MiTalk คือการที่แอป Clubhouse นั้นโดนแบนในประเทศจีน และยังสามารถใช้ได้ทั้งบนแพลตฟอร์ม iOS และ Android แต่ในจีนเองก็มีหลายแอปที่ทำขึ้นมาเพื่อทดแทนการขาดหายไปของ Clubhouse อยู่แล้วเช่นกัน ตัวอย่างเช่น Dizhua, Tiya, และ Yalla. เป็นต้น

ที่มา Gizmochina


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0