รีวิว Warrior ซีรีส์มาเฟีย กังฟู จากไอเดียของ Bruce Lee ที่ถูกชุบชีวิตโดยลูกสาวของเขา

เรื่องย่อ

ซานฟรานซิสโกในยุค 1870 คนจีนอพยพมาอยู่ในอเมริกา เกิดย่านคนจีนที่ปกครองโดยแก๊งมาเฟียจีน อาซาม มายังอเมริกาเพื่อตามหาน้องสาว แต่ด้วยความเยี่ยมยุทธ์ในกังฟูของเขาทำให้เข้าไปพัวพันในแก๊งมาเฟีย ซึ่งกำลังจะเกิดสงครามระหว่างแก๊งขึ้น

Warrior - รีวิว Warrior ซีรีส์มาเฟีย กังฟู จากไอเดียของ Bruce Lee ที่ถูกชุบชีวิตโดยลูกสาวของเขา

ความน่าสนใจของ Warrior

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือมันเป็นไอเดียของ Bruce Lee เองเลย ซึ่งเขาเองนำไอเดียนี้ไปขายให้หลายสตูดิโอ แต่ถูกปัดตกไปเพราะยังไม่พร้อมกับการให้คนจีนรับบทนำ จนเวลาผ่านไป ลูกสาวแท้ๆ ของเขา Shannon Lee ตัดสินใจชุบชีวิตไอเดียนี้ขึ้นมาใหม่ ร่วมกับ Justin Lin (ผู้ชุบชีวิตแฟรนไชส์ The Fast and the Furious กำกับภาค 3-6 และภาค 9 ) และ Jonathan Tropper

Warrior - รีวิว Warrior ซีรีส์มาเฟีย กังฟู จากไอเดียของ Bruce Lee ที่ถูกชุบชีวิตโดยลูกสาวของเขา

ซีรีส์ Warrior สนุกไหม?

ตัวซีรีส์มีความน่าสนใจหลายๆ อย่าง ตั้งแต่เนื้อเรื่องที่มีความผสมผสานระหว่างหนังแนวมาเฟียจีน ผสมกังฟูสไตล์ Bruce Lee เข้าไปอีก เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และฉากบู๊ต้องบอกว่าทำมาได้ดีมากๆ รับรองว่าแฟนหนังแอคชั่นจะต้องชอบ เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ แต่แอบมีเอื่อยๆ เฉื่อยๆ บ้างบางช่วงครับ แต่รวมๆ แล้วต้องบอกว่าดีและน่าสนใจมาก

โดนแคนเซิลแต่ยังมีอนาคตอยู่

ซีรีส์ Warrior อำนวยการสร้างโดย Cinemax และขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ Cinemax เลย มีด้วยกัน 2 ซีซัน แต่น่าเศร้าที่ตั้งแต่เจอ COVID-19 ทำให้ Cinemax ประกาศยกเลิกการพัฒนาซีรีส์ Original ของตัวเองทั้งหมด รวมถึง Warrior ด้วย อย่างไรก็ตาม ซีรีส์ถูกซื้อไปฉายทาง HBO Max (บ้านเราจะเป็น HBO GO มีให้ดูเหมือนกัน) ซึ่งทีมงานพยายามเจรจาให้ HBO ลงทุนให้ทำซีซั่นต่อไป

8 คะแนนรวม
ซีรีส์ Warrior น่าดูไหม

ซีรีส์ที่ผสมสานหนังแนวมาเฟียจีนเข้ากับกังฟูสไตล์ Bruce Lee ออกแบบฉากต่อสู้ได้ดีาก ใครชอบหนังแอคชัน ชอบหนังกังฟู ต้องดูครับ สำหรับใครที่สนใจ สามารถไปดูได้ใน HBO GO

คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0