ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?

หลายคนคิดว่าการนำเนื้อสัตว์ลงไปต้มในหม้อต่างๆ น่าจะมีความเหมือนกันมากๆ แต่หารู้ไม่ ในความเป็นจริงแล้วมันมีรายละเอียดในการรับประทานที่ค่อนข้างจะต่างกันพอสมควร วันนี้ทีมงาน Review.co.th จะพาไปชมกันว่าแต่ละแบบนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร

ชาบู - ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?
Mo-Mo-Paradise

ชาบูชาบู

ชาบูชาบูมาจากญี่ปุ่น น้ำชุปจะใช้น้ำซุปดาชิ เหมาะทานกับพวกหมูสไลซ์ หรือพวกซีฟู๊ด วิธีการทานใช้การจุ่มเนื้อสัตว์ให้สุก แล้วนำขึ้นมาโดยไม่ต้องแช่ค้างไว้ นิยมทานกับซอส ปอนซึ, ซอสงา และ สวีทโชยุ

ชาบู - ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?
Mo-Mo-Paradise

สุกี้ยากี้

สุกี้ยากี้ก็เป็นการทานแบบญี่ปุ่นเช่นกัน หรือที่หลายๆ คนเรียกกันว่าน้ำดำนั้นเอง เป็นน้ำซุปโชยุแบบเข้มข้น ไม่สามารถซดทานได้ เหมาะกับอาหารรสเข้มอย่างเนื้อ เพราะจะช่วยกลบกลิ่นเนื้อ และชูรสของเนื้อขึ้นมาได้ หรือพวกผักและเส้นที่ต้องการรสชาติเพิ่มขึ้น การทานจะเหมือนชาบูชาบูคือจุ่มจนพอสุกสำหรับเนื้อสไลซ์ แต่ผักและเส้นต่างๆ จะแช่จนน้ำซุปเริ่มชึมเข้าเนื้อ นิยมทานคู่กับไข่ดิบ เพื่อตัดรสความเค็ม

ทั้งนี้ สุกี้ยากี้ หลายๆคนอีกรูปแบบนึงจะไม่เป็นน้ำชุป แต่จะใช้แค่ลักษณะของเป็นน้ำซอสแทน ด้วยการเริ่มผัดหอมใหญ่กับเนย แล้วเติมโชยุเข้าไป ในระดับคลุกคลิก

ชาบู - ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?
MK

สุกี้

สุกี้เป็นการทานแบบไทยแท้ มักใช้น้ำซุปกระดูกหมู หรือ น้ำต้มผัก แต่ในยุคหลังเริ่มมีการประยุคนำน้ำซุปแบบใหม่ๆ เข้ามา เช่น น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปหมาล่า เพื่อเป็นกิมมิคของแต่ละร้าน วิธีการทานจะโยนวัตถุดิบทุกอย่างลงไป รอจนสุกทีเดียว แล้วค่อยตักกิน พอทานเสร็จก็ตอกไข่ลงไปเพิ่มและใส่ข้าว ทำเป็นข้าวต้มปิดท้ายมื้ออย่างสวยงาม น้ำจิ้มนั้นจะใช้เป็น น้ำจิ้มสุกี้ ใส่กระเทียม พริก หนักๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ

ชาบู - ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?

หลักๆแล้วการทานแบบญี่ปุ่นทั้ง ชาบูชาบู และ สุกี้ยากี้ จะเน้นการแกว่งสำหรับเนื้อสัตว์ เพราะร้านจะให้เนื้อแบบสไลซ์บางมากๆ ทำให้สุกง่าย เนื้อไม่แข็ง ส่วนสุกี้เน้นจะเน้นเนื้อนุ่มเสียมากกว่า เพื่อที่เวลาใส่ลงไปนานๆ เนื้อจะไม่กระด้าง

ทีมงาน Review.co.th

ใครที่ยังมีข้อสงสัยก่อนหน้านี้ ก็น่าจะคลายข้อสงสัยกันไปว่าระหว่าง 3 อย่างนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเราชอบกินแบบไหน

ชาบู - ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0