รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

CheetahTALK แท่งแปลภาษาพลัง AI ที่สะดวกกว่าการยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาแปล และยังรองรับการแปลแบบสนทนามากถึง 42 ภาษาด้วย

ขนาดเบา ถือง่าย แปลได้ 42 ภาษา

เครื่องแปลภาษาที่สามารถแปลการสนทนาได้แบบ realtime มากถึง 42 ภาษา ถึงแม้ว่าเราจะสามารถใช้แอปฟรีอย่าง Google Translate แปลได้อยู่แล้ว แต่ด้วยขนาดของสมาร์ทโฟนก็อาจทำให้การถือไม่สะดวกนัก จึงเป็นที่มาของ CheetahTALK ที่มีขนาดเล็ก เบา ถือสะดวก มีไมค์และลำโพงในตัว

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

ต้องเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและต่อเน็ตตลอดเวลา

ในการใช้งานเราจะต้องทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอป CheetahTALK และต่อเน็ตตลอดเวลา ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้ดูน่าสนใจลดลง แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีประโยชน์อยู่ไม่น้อย ตัวแอปมีเมนูให้เลือกทั้งไทยและอังกฤษ เช่นกันกับเสียงโต้ตอบจากตัวอุปกรณ์ที่เลือกภาษาได้

หลังจากที่เชื่อมต่อแอปเรียบร้อยก็ทำการเลือกคู่ภาษาที่ต้องการจะแปล เช่น ไทย <-> เกาหลี และข้อดีก็คือว่าเราสามารถใช้พูดแปลสนทนาสลับไปมา 2 ภาษาได้เลย แล้วตัวแอปจะทำการตรวจจับภาษาให้เอง ทำให้เราใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม แบบที่เราพูดภาษาไทย ตัวแอปก็จะแปลและเป็นเสียงภาษาเกาหลีออกทางลำโพงของ CheetahTALK แล้วอีกฝั่งก็พูดภาษาเกาหลีและ CheetahTALK ก็จะแปลและพูดเป็นภาษาไทยให้ทันที นับว่าสะดวกมาก

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

แปลได้ค่อนข้างแม่นยำ เสียงเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เสียงที่ได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ การตรวจจับและแปลคำทำได้ค่อนข้างแม่นยำพอตัว โดยการแปลแต่ละครั้งจะบันทึกเสียงได้ไม่เกิน 30 วินาที ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการพูด 1 ประโยค นอกจากนี้ยังมีโหมดบันทึกเสียงโดยเฉพาะ ที่เหมาะจะใช้ทำสัมภาษณ์และถอดเทป แต่ไม่เหมาะจะเอาไปใช้แทนไมค์บันทึกเสียงจริงจัง เพราะคุณภาพเสียงไม่ได้ดีมากมายนัก

CheetahTALK - รีวิว CheetahTALK เครื่องแปลภาษาพลัง AI

เรื่องของแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 180 วัน แต่การชาร์จจะต้องทำผ่านสายที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเท่านั้น จึงไม่สะดวกนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนักเพราะถ้ามองไปยัง Gadget อย่างพวก Smartwatch ก็ต้องใช้แท่นชาร์จเฉพาะตัวเหมือนกัน


CheetahTALK Portable Voice Translat...
CheetahTALK Portable Voice Translat...
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0