แนะนำ 3 ไมโครโฟนสำหรับ Work For Home เสียงชัด ฟังง่าย ประชุมลื่นไหล

ช่วงนี้หลายคนต้องกลับมา Work From Home กันอีกครั้ง หลายคนต้องเข้าประชุมทางออนไลน์ ซึ่งคอมพิวเตอร์ที่บ้านของใครหลายๆ คนอาจจะไม่มีไมโครโฟน หรือตัวที่มีเสียงย่ำแย่เกินไปจนเกิดปัญหาในการสื่อสาร วันนี้ทีมงาน Review.co.th จะมาแนะนำไมโครโฟนที่เหมาะสำหรับใช้งาน Work From Home มีทั้งรุ่นที่ใช้กับมือถือและคอมพิวเตอร์เลยครับ

Saramonic SR-ULM10

ไมโครโฟนแบบ Lavalier หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไมโครโฟนหนีบปกเสื้อครับ เวลาใช้งานเพียงหนีบไว้ที่เสื้อของเราเท่านั้น เน้นรับเสียงรอบๆ ตัวไมค์ ช่วยเก็บเสียงพูดเราอย่างชัดเจน และตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ตัวนี้มาพร้อมหัวแบบ USB สามารถต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์แล้วใช้งานได้ทันที สายยาว 2 เมตร สามารถขยับทำงานได้สะดวกครับ

ไมโครโฟน - แนะนำ 3 ไมโครโฟนสำหรับ Work For Home เสียงชัด ฟังง่าย ประชุมลื่นไหล

Saramonic LavMicro U3A

สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ้คอาจจะไม่มีพอร์ต USB-A ให้ใช้มากนัก และต้องการไมค์แบบที่เป็นพอร์ต USB-C มากกว่า ตัวนี้เป็นทางเลือกที่ผมอยากแนะนำครับ เป็นไมค์ LAvalier สายยาว 2 เมตรเหมือนกัน สามารถนำไปต่อกับสมาร์ทโฟน Android ที่เป็น USB-C ได้ด้วย แต่อาจจะใช้ประชุมผ่านมือถือลำบากเพราะไม่สามารถต่อหูฟังเพื่อฟังเสียงคุ่สนทนาได้

ไมโครโฟน - แนะนำ 3 ไมโครโฟนสำหรับ Work For Home เสียงชัด ฟังง่าย ประชุมลื่นไหล

Saramonic SmartMic MTV500

ตัวนี้อัปเกรดขึ้นไปอีกระดับ ตัวนี้จริงๆ เป็นไมโครโฟนที่ออกแบบสำหรับการไลฟ์สด สตรีมมิ่ง แต่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับ WFH ได้เช่นกันครับ สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือมือถือทางพอร์ต USB-C ด้านหลัง และต่อหูฟังเพื่อฟังเสียงได้ทันทีติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0