ผลรีวิวภาพจากมือถือกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลกไม่น่าประทับใจ

เว็บไซต์ The Verge ได้ทำการทดสอบ ZTE Axon 20 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหน้าแบบซ่อนใต้หน้าจอ เมื่อไม่ใช้งานกล้อง บริเวณเหนือกล้องจะสามารถแสดงผลได้เหมือนหน้าจอปกติ ซึ่งทาง The Verge กล่าวว่า ผลลลัพธ์ไม่ดีสักเท่าไหร่

กล้องใต้จอ - ผลรีวิวภาพจากมือถือกล้องใต้จอรุ่นแรกของโลกไม่น่าประทับใจ

สำหรับการใช้งานทั่วไป ความแตกต่าในการแสดงผลของหน้าจอบริเวณที่มีกล้องว่อนอยู่และส่วนอื่นๆ จะไม่ต่างกันมากนัก แต่ถ้ามีการแสดงสีเยอะๆ เราจะเห็นว่าบริเวณกล้องจะมีความละเอียดที่ต่ำกว่าส่วนอื่นๆ และถ้าแสดงผลแบคกราวด์สีสว่างจะยิ่งเห็นชัดเจน

สำหรับกล้องหน้ามีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ โดยภาพที่ได้ค่อนข้างมัว สุญเสียรายละเอียด และสีออกเหลืองๆ โดยภาพด้านล่างเป็นการเทียบกับกล้องหน้าของ Google Pixel 5

ภาพถ่ายกลางคืนคุณภาพยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ โดยภาพสูญเสียรายละเอียดไปเยอะมากและเต็มไปด้วย Noise

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คุณภาพแย่เพราะการถ่ายภาพจะต้องทำผ่านชั้นของหน้าจอ OLED ที่อยู่เหนือกล้องอีกที ทำให้แสงผ่านเข้ากล้องได้น้อยลง และทำให้ภาพสูญฌสียรายละเอียดอีกด้วย ซึ่งทาง The Verge สรุปว่า ZTE Axon 20 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีหากคุณไม่สนใจคุณภาพของกล้องหน้า


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0