รีวิว HUAWEI Scale 3 เครื่องชั่งน้ำหนัก IoT รองรับ Wi-Fi

ช่วงหลังนี้มีเครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้มากมายหลายรุ่น ซึ่ง HUAWEI Scale 3 ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจคือการเชื่อมต่อแบบ Dual Connection รองรับทั้ง Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi 2.4 GHz

มี Wi-Fi ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดแอพ

ข้อจำกัดอย่างหนึ่งของเครื่องชั่งน้ำหนักที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ คือจำเป็นต้องเปิดแอพระหว่างใช้งานเพราะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แต่เพราะ HUAWEI Scale 3 รองรับทั้ง Bluetooth 5.0 แบบ BLE และ Wi-Fi 2.4 GHz ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ในบ้านทิ้งไว้ แล้วตัวเครื่องชั่งก็จะทำการ Sync ข้อมูลให้เองอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอพด้วยซ้ำ

huawei scale 3

วัดค่าได้หลากหลายมากกว่าแค่การคำนวณน้ำหนัก

เมื่อทำการเชื่อมต่อเข้ากับต่อแอพ HUAWEI Health ก็จะสามารถคำนวณค่าต่างๆ ของร่างกาย เช่น น้ำหนัก, BMI, Body fat rate, Skeletal muscle mass,Visceral fat, Basal metabolic rate, Body water, Bone mineral content, Protein, Fat-free mass, Heart rate นอกจากนี้ยังสามารถดูสถิติย้อนหลังได้อีกด้วย

HUAWEI Scale 3 - รีวิว HUAWEI Scale 3 เครื่องชั่งน้ำหนัก IoT รองรับ Wi-Fi

ใช้ได้หลายคนโดยข้อมูลไม่ผสมปนเป

HUAWEI Scale 3 แก้ข้อจำกัดอีกอย่างของเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะก่อนหน้านี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้คนอื่นใช้งานได้ด้วย Guest mode โดยข้อมูลที่ได้จะไม่ผสมปนเปกับสถิติต่างๆ ของเรา

และเรื่องหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ HUAWEI Scale 3 มีความฉลาดในการแยกแยะว่าการชั่งน้ำหนักแต่ละครั้งเป็นของใครในครอบครัว แล้วจะทำการอัพโหลดข้อมูลไปเก็บยังสถิติของแต่ละคนให้เองด้วย

สวยงามดูบางเบา แต่ทนทานแข็งแรงมาก

แม้ว่าการดีไซน์จะออกแบบมาให้ดูเรียบๆ เบาๆ จนแอบคิดว่ามันน่าจะบอบบาง แต่ที่จริงแล้ว HUAWEI Scale 3 ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานสูง ผ่านการทดสอบมาหลายขั้นตอน สามารถรับแรงกระแทกจากการตกได้ราว 12 ซม. ทนทานต่อความร้อนสูงถึง 70 องศา

HUAWEI Scale 3 - รีวิว HUAWEI Scale 3 เครื่องชั่งน้ำหนัก IoT รองรับ Wi-Fi

สรุป HUAWEI Scale 3 ดีไหม?

ที่จริงต้องบอกว่าเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะมีออกมาให้เลือกเยอะมาก แต่จุดเด่นของ HUAWEI Scale 3 ที่ดีมากๆ ก็คือการเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ทำให้ไม่ต้องเปิดแอพทุกครั้งที่ใช้งาน และยังมี Guest mode ไว้ให้คนอื่นใช้งาน นอกจากนี้การที่ HUAWEI มี Smartwatch ให้ใช้งานอย่างเช่น HUAWEI Watch GT2 Pro ก็ทำให้การเก็บข้อมูลสถิติเพื่อ Monitor ร่างกายทำได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นนั่นเอง


-16% HUAWEI Scale...
฿ 1,058 ฿ 1,273
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

2 ความเห็น
  1. แอฟไม่มี ใช้งานไม่ได้

แสดงความเห็น

The Review
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0